PUBG Diary บันทึกสมรภูมิบั่นทอนปัญญา #5

กลับมาทำต่อ เข้าสู่ Part ที่ 5 ละ

หลังๆมาเริ่มเล่น PUBG น้อยลงมากๆแล้ว ส่วนนึงเพราะว่า เพื่อนเริ่มเลิกเล่นกัน เอาตั้งแต่เมื่อเดือนพฤศจิกายน เมื่อปีก่อน Ragnarok Mobile เข้ามา ก็แห่กันไปเล่นหมด ก็ไม่มีใครเปิด PUBG เล่นด้วยเลย พอชวนๆกลับกันมา ก็เจอ Hack เยอะมากๆ จนไม่อยากจะเล่นเลย ที่บอกว่าเยอะนี่คือ เจอมันทุกรอบที่เล่นอะ

จริงๆ โดนผู้ติดตามในเพจ ถามหาคลิปต่อๆไปเข้ามาหลายรอบด้วย อยากจะทำมาก แต่มันมีปัญหานึงที่เราแก้ไม่ได้จริงๆ คือทุกครั้งที่เราสตรีมเกมเนี่ย เราจะอัดไปด้วยตลอดใช่มะ

แต่ว่า บางวันก็ไม่มีอะไรฮาๆเลย ไม่ชนะเลย ก็มี แล้วเล่นทีนึง 8-9 ชั่วโมง อย่างเงี้ย

บางวันมีเรื่องฮาเกิดขึ้นในคลิปก็จริง แต่แบบ เปิดสตรีมเล่นตั้งแต่ 2 ทุ่ม เลิก ตี 4 แล้วเราก็แบบ ไม่ไหวแล้ว ต้องนอนแล้วจะตายแล้ว ก็ปิดคอมนอน โดยไม่ยอมจดว่า คลิปไหนที่อัดมา มันมีไฮไลท์พิเศษๆบ้าง มันก็ทับถมไปเรื่อยๆ จนกระทั่งมีคลิปที่อัดค้างไว้อยู่ในคอมถึง 3TB…. มันเยอะมาก เยอะจริงๆ เวลามานั่งคัดก็แบบ คัดแบบกดดูๆ ข้ามๆ บางทีก็พลาดอะไรดีๆไป หลังจากนี้ เราต้องพยายามจดบ้างละ หลัง Live จบ ว่ามีเรื่องอะไรดีๆ ในการเล่นวันนั้นๆบ้าง ไม่งั้นเดี่ยวจะเข้าอีหรอบเดิม

จริงๆตอนตัดคลิปนี้ ทีแรกเขียนลงไปในคลิปว่า เป็น Part สุดท้ายที่เล่น PUBG ละ อาจจะไม่มีต่อละ แต่คิดไปคิดมา ยังดีกว่า ใส่เลขต่อไปล่ะ ส่วนจะมีต่อไหมนั้นก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเลิกทำคลิปนะ เราอยากจะไปโฟกัสกับเกมอื่นด้วยแหละ มีเกมอีกมากมาย ที่สนุก ไม่ใช่ว่าแค่ PUBG อยู่เกมเดียว แต่สุดท้ายแล้ว คลิปจะออกมาเมื่อไรนั้น มันก็ขึ้นอยู่กับว่า เจอเรื่องตลกๆรึเปล่าแหละนะ บางทีมันไม่ค่อยฮา เราก็ไม่ค่อยอยากเอามาทำคลิป กลายเป็นว่า แนวทางการทำคลิปตลกๆนี่มันทำยากจริงๆนะ ก็เข้าใจแหละ ว่าโดนแฟนๆทวงมา เราก็อยากทำให้มันออกมาเยอะที่สุดจริงๆ T_T

เอาเถอะ อย่าคิดมาก ก็พยายามทำต่อไปล่ะเนอะ !

Comments

Copied title and URL