หนทางสู่ S+ เทคนิคการลง Rank

ครั้งนี้จะขอเขียนวิธีการลง Rank Match ガチマッチ เพื่อเป็นแนวทางการแนะนำผู้เล่นใหม่ซักหน่อยครับ

เนื่องจากเห็นว่ามีหลายคน ยังไม่รู้ว่าตัวเองควรทำอะไรในระหว่างการแข่งขันกันแน่

อ่านเทคนิค และข้อแนะนำนี้แล้ว น่าจะทำให้รู้ว่าควรทำอะไรบ้าง และจะทำให้เพื่อนร่วมทีมไม่เรียกคุณว่าตัวภาระอีกต่อไป

 

Splat Zone ガチエリア

กฏการเล่น


จะต้องลงสีเพื่อยึดพื้นที่กลางฉาก ที่มีเส้นแสดงพื้นที่ที่จะต้องยึดอยู่ เมื่อสามารถยึดพื้นที่ได้แล้ว จะเริ่มการนับถอยหลังจาก 100 ลงมา

เมื่อทีมใดถึง 0 Count ก่อน จะกลายเป็นการชนะแบบ Knock Out  (1 Count = 0.6 วินาที เท่ากับ 100 Count = 1 นาที)

ภายใน 5 นาที หากไม่สามารถตัดสินได้ จะนับจากจำนวนเวลาที่ยึดพื้นที่ได้ ทีมใดเหลือน้อยกว่า ก็จะเป็นผู้ชนะไป

หากในช่วงเวลาที่ยึดได้อยู่ โดนทีมศัตรูยึดคืน การนับจะหยุดลง และไปนับของฝั่งทีมศัตรูแทน และทีมที่ถูกยึดคืน จะโดนเพิ่ม Penalty Time เข้ามาด้วย

โดยการคำนวนจาก เวลาที่ยึดไป x 0.75 = ระยะเวลาการเพิ่มโทษ

 

การแนะนำการเล่น


การยึดพื้นที่นั้น หากทีมที่สามารถนำได้เป็นจำนวนมาก ถือว่าช่วยในส่วนของสภาพจิตใจเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้น เมื่อยึดได้ ต้องพยายามคิดที่จะทำให้ Knock Out เท่านั้น

กรณีที่ยึดได้ ไม่ควรออกห่างจากพื้นที่มากเกินไป หากคุณเป็นคนที่มั่นใจในการเล็งที่แม่นยำ ควรออกไปฝั่งศัตรูไม่ไกลนัก เพื่อดักจัดการศัตรูที่กำลังจะรีบกลับมายึดพื้นที่คืน

ผู้ที่ไม่มั่นใจในการจัดการศัตรูไม่ควรออกไปห่างจากจุดยึดเกินไป และคอยดูว่ามีศัตรูเล็ดลอดมาอีกทางหรือไม่ แล้วดักจัดการ หรือส่งสัญญาน This Way เพื่อบอกเพื่อนร่วมทีม

ทีมที่กำลังเสียเปรียบ หากโดนศัตรูจัดการจากจุด Spawn ควรจะไปลงทางอื่นแทน และพยายามจัดการทีมศัตรูที่ไม่ค่อยมั่นใจการในต่อสู้ และกำลังเฝ้าพื้นที่อยู่ให้ได้

เมื่อจัดการได้ ให้รีบยึดพื้นที่คืนเร็วที่สุด เท่านี้ทีมศัตรูที่กำลังเฝ้าหน้าบ้านเราอยู่ก็จะมีความรู้สึกที่จะต้องรีบกลับไปช่วยเพื่อนที่พื้นที่ยึดคืน จะทำให้ทีมเราสามารถลงพื้นที่ปกติเพื่อรีบมาช่วยได้

 

สิ่งที่ไม่ควรทำ


สู้กับศัตรูบนพื้นที่ ที่จะต้องยึด

หากเราสู้ศัตรูไม่ได้ เมื่อโดนจัดการ สีหมึกของศัตรูที่ออกจากตัวเรา จะกลายเป็นจุดคล้ายระเบิดอยู่บนพื้นที่ยึด ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้โดนยึดพื้นที่คืนก็เป็นได้

ไปข้างหน้าจนเกินไป

อาจจะคิดว่า การที่ไปดักฆ่าศัตรูได้ 2 ตัวที่หน้าจุดเกิน แล้วเราตายด้วย เป็นเรื่องที่ดี  จริงๆแล้วคิดผิด เพราะว่าศัตรูเกิดใหม่มา ก็สามารถบุกไปยึดได้ไวกว่า เราที่อาจจะไปตาย แล้วพอเกิดทีต้องกลับไปที่บ้านเลย ซึ่งอาจจะทำให้มาช่วยเพื่อนร่วมทีมได้ช้าเกินไป

มัวแต่ยึดพื้นที่จนไม่ทำอย่างอื่นเลย

ต้องพยายามดูจำนวนทีมศัตรูด้วยว่ามีคนรอดชีวิตอยู่รึเปล่า พยายามมองจุดรอบข้างจุดยึด ที่คิิดว่าอาจจะมีศัตรูอยู่ก็ได้ หากไม่กล้าเข้าไปดู ก็ควรจะปาระเบิดเข้าไปเช็คให้แน่นอน

ไม่ยอมเปิดแผนที่ดู

โดยปกติแล้ว ทางที่ศัตรูจะกลับมายึดคืนนั้นเป็นทางที่เห็นได้อยู่แล้ว แต่มักจะมีบางจุดที่เพื่อนร่วมทีมอาจจะไม่ทันมองได้ ฉะนั้นควรจะไปลงสีเอาไว้ และพยายามกด X เพื่อเปิดแผนที่มาดูว่าจุดนั้นมีสีของศัตรูมาทับแทนหรือไม่ เพื่อเป็นการเช็คการบุกของศัตรูด้วย

 

วิธีที่ทำเพื่อให้ชนะ


รู้จักใช้กำแพง

ในหลายๆฉาก มีกำแพงที่สามารถบุกขึ้นไปหาศัตรูให้ไม่ทันรู้ตัวได้ แต่ในกรณีขึ้นไปตรงๆนั้น ศัตรูก็สามารถเดาได้เช่นกัน ฉะนั้นควรจะยิงสีใส่กำแพงเป็นแนวเฉียงไปในทางที่ทำให้ศัตรูคิดไม่ถึงได้ แล้วปีนไปทางนั้นแทน

ไม่สู้โดยไม่คิดหน้าคิดหลัง

ในกรณีที่เพื่อนร่วมทีมตายกันหมด หากเรารู้ตัวว่าอยู่ไปก็ไม่รอดแน่ๆ ควรถอยก่อน ไปในจุดที่ปลอดภัย เพราะว่ากรณีเสียเปรียบ เพื่อนร่วมทีมส่วนใหญ่ต้องเลือกที่จะรีบกระโดดไปหาทันทีแน่นอน ฉะนั้นควรจะรอในจุดที่เพื่อนเรามาได้อย่างปลอดภัยแน่นอน แล้วค่อยบุกพร้อมกันอีกครั้ง ไม่เช่นนั้น เพื่อนเรากระโดดมาหา ก็ตายอยู่เรื่อยๆ จนทำให้เพื่อนร่วมทีมไม่ไว้ใจในการกระโดดไปหาอีกได้Rain Maker ガチホコ

กฏการเล่น


ผู้แข่งขันจะต้องนำปืนปลาทอง ที่อยู่กลางฉาก โดยจะต้องมีผู้ถือ 1 คน  นำไปปักที่ฐานหน้าจุดเกิดของศัตรูเพื่อชัยชนะ

โดยจะนับระยะจากตรงกลาง เริ่มที่ 100 และลดไปถึง 0 เมื่อถึงฐานวางปืน

ทีมที่สามารถบุกไปปักที่ฐานวางปืนของศัตรูได้ จะถือว่าเป็นการชนะแบบ Knock Out

ภายใน 5 นาที หากไม่สามารถตัดสินผู้ชนะได้ จะนับจากระยะทางที่บุกไปฐาน หากทีมใดเหลือน้อยกว่า ก็จะเป็นทีมผู้ชนะไป

แต่ถ้าหากเกิน 5 นาทีไปแล้ว ทีมที่เสียเปรียบอยู่ ยังถือปืนอยู่ จะเข้าสู่ช่วงเวลาพิเศษ หากอีกฝ่ายไม่สามารถจัดการผู้ถือปืนได้

จนกระทั่งปืนถูกบุกไปจน Count เกินจำนวนการบุกของฝั่งศัตรูได้แค่ 1 แต้ม ก็จะถือเป็นผู้ชนะ

แต่ถ้าหากฝ่ายป้องกันสามารถจัดการผู้ถือปืนได้ก่อนจะโดนบุกคืนก็จะเป็นผู้ชนะไป

 

แนะนำการเล่น


เพราะว่า Rain Maker ถือว่าเป็นโหมดที่หากไม่สามารถ Knock Out ไม่สามารถวางใจได้เลยแม้แต่น้อย ฉะนั้นการเล่นโหมดนี้จะต้องคิดอย่างเดียวว่าจะทำยังไงถึงจะ Knock Out ได้อยู่ตลอดเวลา

หากเป็นผู้ที่รับหน้าที่แบกปืน ควรจะใช้ปืนให้เป็น เวลายิงไปด้านหน้า ควรดูว่ามีศัตรูอยู่ข้างหน้าหรือไม่ หากไม่มี ก็ยิงเปิดทางไปไกลๆ เพื่อนำทางตัวเองไปด้านหน้า

กรณีมีศัตรูอยู่ด้านหน้า และเพื่อนก็คอยสู้เพื่อปกป้องคนถือปืนอยู่ ก็ควรจะใช้ปืนยิงช่วยเพื่อนด้วย โดยการชาร์จให้เต็มก่อนปล่อยออกไป และพยายามเล็งไปที่จุดที่ศัตรูยืนอยู่

เพื่อให้กระสุนที่ยิงออกไประเบิดออกเป็นวงกลม เพื่อจัดการศัตรูในจุดนั้นให้หมดไป และรีบบุกไปให้ไวที่สุด

ผู้ที่ไม่ได้รับหน้าที่แบกปืน ควรจะรู้ว่า เราจะต้องป้องกันคนแบกปืน และคอยเปิดทางให้ไม่ว่าจะเป็นพื้น หรือกำแพงก็ตาม และจะต้องคอยสู้กับศัตรูที่บุกมาจัดการคนถือปืนด้วย

 

สิ่งที่ไม่ควรทำ


เข้าไปทำลายบาเรียโดยไม่รู้จักอาวุธของศัตรู

ควรจะรู้จักอาวุธของศัตรูว่า เป็นอาวุธประเภทใด ยิงรัวขนาดไหน ยิงไกลขนาดไหน มีจำนวนศัตรูยิงต้านอยู่กี่คน หากเรามั่นใจว่าไม่สามารถต้านได้แน่ๆควรจะหนี ไม่งั้นจะตายเสียเอง และอาจจะตายกันทั้งทีมพร้อมกัน ทำให้แพ้ได้ในทันที ในกรณีที่มั่นใจว่าทั้งเพื่อนร่วมทีมกำลังยิงบาเรียโต้กับศัตรูได้ แต่ไม่สามารถยิงเพื่อนทำลายได้ ควรจะปล่อยเพื่อนโต้ไป แล้วอ้อมด้านข้างไปฆ่าศัตรูเพื่อลดจำนวนคนในการยิงบาเรีย

ได้ปืนมาถือแล้วได้ใจ

ปืนจะมีเวลาแค่ 60 วินาที ในการบุกไปปักเท่านั้น ไม่ควรได้ใจว่ามีอาวุธหนักอยู่ในมือ หากไม่รีบบุกภายในเวลาที่กำหนด ผู้ถือปืนจะโดนระเบิดจากปืน จนตายเสียเอง

ยืนประจันหน้ากับศัตรูที่ถือปืนอยู่

ต้องรู้จักดูตำแหน่งของผู้ถือปืนให้ดี และอย่าบุกเข้าไปสู้อย่างซื่อๆกับศัตรู เพราะจะโดนปืนปลายิงใส่ตายซะเอง ควรจะรู้จักการอ้อมยิงจากจุดอับสายตา หรือ แอบอยู่ในหมึก ที่เป็นทางผ่านของปืน เพื่อลอบฆ่า

ยิงปืนโดยไม่ดูรอบข้างเลย

อย่ายิงปืนโดยไม่มองเพื่อนร่วมทีมเลยว่า เขาได้บุกไปจัดการศัตรูหมดแล้วรึเปล่า คอยเช็คด้วยว่าศัตรูหมดรึยัง หากหมดแล้วให้รีบบุกไปให้ไวที่สุด เพราะถ้ามัวแต่ยิง กว่าจะรู้ตัว ศัตรูก็เกิดกลับมาป้องกันเรียบร้อยแล้ว

กลัวตายเลยหนีกลับก่อน

ในกรณีที่ต้องเป็นผู้ถือปืน ยังไงก็ต้องรู้สภาพแล้วว่าตัวเองต้องโดนเล็งแน่นอน ฉะนั้นถ้าคิดว่าจะตาย ให้หลบย้อนกลับไปแค่นิดเดียวเท่านั้น เพื่อให้เพื่อนช่วยซัพพอร์ตแทน หรือ เพื่อให้เพื่อนที่ตาย รีบกระโดดมาหาในจุดที่กระโดดลงมาแล้วจะปลอดภัย แล้วบุกไปข้างหน้าต่อ ไม่ว่าจะบุกไปได้น้อยเพียงใด ก็ต้องพยายามบุกเพื่อให้ Count ลดไปอีกซักนิดก็ยังดี

จ้องแต่จะปักปืนอย่างเดียว

ในกรณี Count ได้เปรียบอยู่ ควรมองเวลาว่า เหลือเพียง 30 วิ หรือไม่ หากใช่ ให้มองเวลาการถือปืนของตัวเองด้วย หากเวลามากกว่า ให้ทำการเก็บปืน และไปอยู่ในจุดที่ศัตรูเข้าถึงยาก จนหมดเวลา เพื่อรับชัยชนะ จะดีที่สุด แต่ห้ามเอากลับไปถึงจุดเกิดเด็ดขาด เพราะว่าถ้าเอากลับไปใกล้จุดเกิดเกินไป หรือไปยืนในจุดที่มีป้ายบอกห้ามแบกปืนมา ปืนเวลาลดเร็วมาก และจะระเบิดตัวเองทันทีเมื่อเวลาหมด

อยู่นิ่งๆรอศัตรูมาฆ่า

แน่นอนว่า ในบางครั้งที่เราพยายามจะเก็บปืน ใกล้ๆฝั่งบ้านเรา เพื่อให้หมดเวลา อาจจะมีศัตรูมาบุกเพื่อฆ่าเราได้ หากเราตาย อาจจะโดนสวนคืนและแพ้ทันที ฉะนั้นหากศัตรูมาถึงใกล้บ้านและมั่นใจว่าสู้ไม่ได้แน่ๆ ให้กระโดดลงเหว หรือลงน้ำ ให้ตายไปพร้อมกับปืนเลย ปืนจะทำการ Reset และกลับไปอยู่ที่จุดเริ่มต้นของฉากแทน เพื่อเป็นการถ่วงเวลาศัตรู ในการย้อนกลับไปหยิบปืนบุกใหม่ได้

ไม่บุกอย่างซื่อจนเกินไป

เมื่อได้ปืนมา ควรจะใช้ทางลัดในฉากต่างๆในการบุก หากไปด้วยทางธรรมดา มักจะมีศัตรูเฝ้าอยู่เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ฉะนั้นควรจะสลับไปทางลัดบ้าง ทางปกติบ้าง ให้ศัตรูสับสนว่าเราจะบุกทางไหนกันแน่

 

วิธีที่ทำเพื่อให้ชนะ


รู้จักทางสำหรับถือปืนบุกทั้งหมด

ทางไหนจะบุกได้ง่ายกว่า ทางไหนจะบุกได้สะดวกที่สุด และหากโดนศัตรูมาป้องกัน ต้องรู้จักอ้อมทางที่ทำให้ศัตรูคาดไม่ถึง จะสำคัญที่สุด

รู้จักจุดที่เก็บปืนเพื่อรอหมดเวลา

เพราะว่าเมื่อผู้ถือปืนโดนจัดการ ปืนจะตกที่ตรงนั้น ฉะนั้นควรรู้ว่าหากเราโดนศัตรูจัดการตรงไหน ปืนจะตกและศัตรูจะมาเก็บยากลำบากที่สุด หากศัตรูมาเก็บไม่ได้ เราก็ชนะไป

ต้องยึดสีของศัตรูกลับเสมอ

เพราะว่าผู้ถือปืนจะต้องแบกปืนบนพื้นสีของตัวเองให้ไวที่สุด ฉะนั้นควรจะลงสีเมื่อเห็นสีของศัตรูในเส้นทางการบุกเสมอ ห้ามปล่อยไว้เด็ดขาด

 Tower Control ガチヤグラ

กฏการเล่น


ผู้แข่งขันจะต้องเสียสละเพื่อนร่วมทีีม 1 ไปยืนบนแท่น Tower ที่อยู่ตรงกลางฉาก

เพื่อพา Tower ขยับไปตามเส้นทางที่กำหนดจนถึงปลายทางที่อยู่หน้าบ้านของศัตรู เพื่อชัยชนะ

Count จะเริ่มที่ 100 ที่จุดกลางฉาก และจบลงที่ 0 ทีมใดไปถึง 0 ได้ ถือว่าชนะ Knock Out

เมื่อหมดเวลา 5 นาที ไม่สามารถตัดสินได้ จะทำการนับจาก Count ว่าทีมใดไปได้ไกลสุด ก็จะเป็นผู้ชนะไป

หากทีมที่เสียเปรียบ อยู่บน Tower ช่วงที่หมดเวลา จะถือว่าเป็นเวลาพิเศษ หากทีมที่เสียเปรียบสามารถพา Tower

ขยับไปถึงจุดที่ Count มากกว่า ทีมศัตรู 1 Count ถือว่าเป็นผู้ชนะ ในกรณีที่ทีมป้องกัน

สามารถจัดการคนที่ยืนบน Tower และกลับไปยืนบน Tower คืนได้ทัน จะถือว่าป้องกันสำเร็จ

 

แนะนำการเล่น


Tower ถือเป็นจุดที่ถูกปาระเบิดใส่ และใช้ Special บ่อยที่สุด ฉะนั้นควรจะมีผู้ที่บุกอ้อมเข้าไปจัดการศัตรู

ที่คอยโจมตีใส่เพื่อนร่วมทีมที่ยืนอยู่บน Tower ให้สามารถพา Tower ไปได้อย่างปลอดภัยที่สุด

ผู้ที่ยืนบน Tower ควรจะเป็นผู้ที่ใช้อาวุธยิงระยะไกล ซึ่งสามารถยิงต่อสู้ได้เช่นกัน หากอยู่ในช่วงที่ชุลมุนหลายคนกันมากๆ

คนที่ยืนบน Tower ควรจะลงจาก Tower มาช่วยต่อสู้ ในขณะที่ชุลมุนกันนั้น Tower จะอยู่ในสภาพหยุดนิ่งพักนึง ไม่ขยับไปไหน

แต่ถ้าหากทิ้งไว้นานเกินไป Tower จะกลับไปสู่จุดกลางของฉากโดยอัตโนมัติ ฉะนั้นควรจะลงมาสู้ และขึ้นไปยืนเพื่อทำให้ Tower รู้ว่ามาเหยียบแล้วลงอีกรอบ ให้รออีกพักนึง

ผู้ที่ไม่ได้ยืน และไม่ได้อ้อมไปหลังศัตรู ควรจะอยู่ด้านหน้าของ Tower เพื่อยิงสู้เรียกร้องความสนใจของศัตรู ไม่ให้รู้ตัวว่ามีเพื่อนร่วมทีมเราอ้อมไปจัดการ

 

สิ่งที่ไม่ควรทำ


จัดการแค่ศัตรูที่อยู่ด้านหน้าสุด

ในกรณีที๋ศัตรูบุกมา 2 คน หรือมากกว่านั้น แล้วทีมเรากำลังช่วยกันสู้ เป้าหมายแรกเลยที่ควรจัดการก่อนคือ คนที่ยืนบน Tower เพื่อทำให้ Tower หยุด แล้วค่อยจัดการที่เหลือต่อ กรณีใครใช้อาวุธไกล ควรเล็งคนบน Tower ก่อนจะดีที่สุด

ยืนเฉยๆบน Tower

แน่นอนว่าการยืนบน Tower นั้นจะถูกเล็งเป็นเป้าหมายแน่นอน ฉะนั้นควรจะขยับบ่อยๆและยิงต่อต้าน และใช้เสาบน Tower ให้เป็นประโยชน์ เพราะจะสามารถกันระเบิด และ กันการยิงจาก Charger ของศัตรูได้ หากมั่นใจว่าอันตราย ควรลงจาก Tower มาสู้ชั่วคราวก่อน

ยืนบน Tower หลายๆคน

ไม่ควรยืนอยู่กันจำนวนมากตลอดเวลา เพราะว่าไม่ได้ทำให้ Tower ขยับไวขึ้นเลย (ยกเว้นช่วง Point ทั้ง 3 หากยืนหลายคน เวลาจะนับไวขึ้น) แถมจะมีโอกาสทำให้โดน Charger ยิงทีเดียวตายหมดด้วย ควรจะให้คนยืนแค่คนเดียว แล้วที่เหลือบุกไปทำประโยชน์อย่างอื่นจะดีกว่า

Tower กลับไปกลางฉากแล้ว แต่ก็ไม่สนใจ บุกไปสู้กับศัตรูต่อไป

เพราะเมื่อใดที่ลงจาก Tower จะมีเวลาแค่ไม่นาน ก่อน Tower จะย้อนกลับไปกลางฉาก ฉะนั้นจะต้องขึ้นไปเหยียบ เพื่อทำให้ Tower หยุดตรงนั้นอีกนิดนึง แล้วลงมาสู้ต่อ

รอยิงเมื่อเห็นจุดกระโดดของศัตรู มาบน Tower

เมื่อเห็นจุดกระโดดของศัตรูกำลังจะมาบน Tower ควรจะรีบขึ้นไปบน Tower เพื่อทำให้ Tower หยุด แล้วค่อยจัดการ (เพราะบน Tower มีสองฝ่ายยืนอยู่ Tower จะหยุดนิ่ง)

หากมัวแต่รอยิงจากรอบนอก Tower เมื่อมีคนกระโดดลงมา ก็จะทำ Count เพิ่มได้อีก 1

คิดแต่จะ Knock Out

ในกรณีได้เปรียบ แล้วเหลือ 1 นาที และคิดว่าสถานการณ์ค่อนข้างตรึงเครียด ควรจะหยุดปืน และป้องกันจนหมดเวลา จะดีที่สุด เพราะหากเราคิดแต่จะบุกยันจบ อาจจะโดนฆ่าหมด แล้วโดนยึดกลับจนแพ้ได้

 

วิธีทำเพื่อให้ชนะ


ขณะที่ยืนบน Tower ต้องยิงใส่จุดที่คิดว่าศัตรูจะมาแน่นอน

เพราะการยืนบน Tower นั้นต้องคอยระแวงศัตรูเสมอ แต่หากรู้ว่าศัตรูต้องมาจากทางไหนแน่ๆ ควรจะยิงเพื่อยึดพื้นที่เป็นของเราก่อน เวลาศัตรูมาจะได้เสียเวลาในการลงพื้นที่บุก ทำให้เพื่อนเรามองเห็นศัตรูง่ายขึ้นด้วย

รู้จังหวะ Special Weapon 

ได้ Special มา ไม่ควรซี้ซั้วกดใช้ หากไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่เหมาะสม ควรจะดูให้ดีก่อนใช้ ในกรณีนี้ ก็ขึ้นอยู่กับ Stage ที่เล่นด้วย คงจะต้องคิดกันเองว่าจุดไหนตรึงเครียดที่สุด

ในจังหวะที่สำคัญ ต้องไม่ลังเลที่จะกระโดดไปหาเพื่อนที่อยู่บน Tower

เพราะจะต้องช่วยดันต่อไป แม้ว่าจะได้แค่ 1 Count ก็ต้องไปเพื่อชัยชนะ ฉะนั้นหากเห็นว่าเพื่อนอยู่บน Tower คนเดียว และไม่มีเพื่อนร่วมทีมอยู่ใกล้ๆเลย ควรจะรีบกระโดดไปช่วยให้ไวที่สุด

ลงสีใส่จุดปีน Tower ทั้ง 4 ฝั่ง

เพื่อทำให้สามารถปีนขึ้น Tower ง่ายๆ และเพิ่มความลำบากให้กับศัตรูที่จะปีน Tower กลับด้วย

ใช้เสาบน Tower ให้เป็นประโยชน์

เพราะเสาบน Tower นั้น แทบจะป้องกันตัวได้ 100% เลยทีเดียว ควรจะใช้ให้เป็นประโยชน์

 


 

หวังว่าคำแนะนำนี้ จะมีประโยชน์ ไม่มากก็น้อยนะครับ

แต่สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับความแม่นของคุณ รู้ว่าใช้อาวุธแบบนี้ควรจะทิ้งระยะห่างแบบไหน ควรจะใช้ Special จังหวะแบบไหน จังหวะแบบไหนควรจะถอยไปเก็บ Special มาใช้

และ จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับอาวุธแต่ละชนิดของศัตรูด้วยนะครับ ว่าเจอแบบนี้คืออะไร มี Sub เป็นอะไร Special เป็นอะไร ควรจะรับมือแบบไหนครับ

จุดนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ ใช้วัดด้วยว่าความสามารถของคุณควรจะมาอยู่ที่ Rank สูงๆแล้วรึยัง

ขอให้ทุกคนมาสู่ S+ ได้อย่างง่ายดายครับ

Comments

Copied title and URL